Tom Ford – Từ Những Bước Ngoặt

Thomas Carlyle Ford, ngày nay được biết đến với cái tên Tom Ford, là một nhà thiết kế thời trang và đạo diễn phim người Mỹ. Ban đầu ông theo học chuyên ngành kiến trúc sư tại trường thiết kế Parsons, Ford đã dành một năm làm việc ở nước ngoài tại một cơ sở thực tập cho nhà mốt Chloe và phát triển những kỹ năng và cảm xúc về ngành thời trang.

Ford che dấu nền tảng kiến trúc của mình và thể hiện sự đam mê và nhiệt huyết trong quá trình theo đuổi công việc trong ngành thời trang. Vị trí đầu tiên của ông là làm việc việc với nhà thiết kế người Mỹ Cathy Hardwick, sau đó ông tiếp tục cộng tác với Perry Ellis, và lúc này ông đã nhìn ra được một cơ hội cho bản thân mình ở châu Âu. Nhà mốt danh tiếng của Ý Gucci lúc đó đang gặp vô vàn khó khăn, và Ford đã chấp thuận một vị trí trong bộ phần Ready-to-Wear dành cho nữ của Gucci vào năm 1990. Ford đã đạt được những thành công đáng kể tại Gucci, kinh qua nhiều bộ phận trước khi được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo cho Gucci vào năm 1992. Những nỗ lực của Ford là mấu chốt trong vòng quay của Gucci, công ty đã gần như phá sản khi Ford gia nhập tổ chức, nhưng khi ông rời đi vào năm 2004, giá trị của công ty đã tăng hơn gấp đôi. Trong nhiệm kỳ của Ford tại Gucci, công ty đã mua lại Yves Saint Laurent, và Ford đã tạo ra các chiến dịch quảng cáo khiêu khích, gây tranh cãi và rất thành công cho nước hoa YSL Opium và M7, những quảng cáo này là một dự báo sớm về định hướng tương lai của Ford.

Tom Ford trở về Mỹ và thành lập thương hiệu của riêng mình vào năm 2005. Công ty cung cấp thời trang, phụ kiện và kính mắt, được biết với những quảng cáo có tính chất tình dục. Ford cũng đã thành lập một quan hệ đối tác chiến lược với Estee Lauder cùng năm đó để phát triển nước hoa và mỹ phẩm. Hương thơm đầu tiên được sản xuất bởi liên minh này chính là Black Orchid (2006) đã thành công vang dội ngay khi ra mắt. Tiếp nối sự thành công đó là một loạt nước hoa dành cho Nam và Nữ giới được tung ra biến Tom Ford trở thành một tên tuổi lớn trong ngành nước hoa của thế giới. 

Sự nghiệp của Ford đã có một bước ngoặt lớn khi ông làm đạo diễn cho bộ phim “A Single Man”, được các nhà phê bình và khán giả điện ảnh đón nhận và giành được một số giải thưởng cùng nhiều để cử cho hạng mục đạo diễn và diễn viên. Những hành trình mà Tom Ford đi qua đủ để mọi người có thể thấy được rằng ông là một nhân tài bẩm sinh của ngành thời trang, nghệ thuật của thế giới.  

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *