Một Tiểu Sử Làm Mờ Đi Hình Ảnh Của Coco Chanel

Nhắc đến thương hiệu Chanel, chắc chắn ai cũng đều biết đến cái tên nổi tiếng bậc nhất và vô cùng xa xỉ này rồi đúng không. Đặc biệt hơn, chỉ cần cái tên này xuất hiện, mọi thứ đều trở thành một thứ gì đó vô cùng đẳng cấp và tráng lệ trong vô vàn ánh mắt của nhiều người.

Không chỉ tượng trưng cho những gì tốt nhất, đẹp nhất và hoàn hảo nhất, Chanel được biết đến như ngày hôm nay chính nhờ vào sự nỗ lực, sự cống hiến và đặc biệt là sự tạo dựng thương hiệu của chủ sáng lập Coco Chanel từ những năm trước đây.

a23_HEPE.jpg

Coco Chanel xuất thân trong một gia đình buôn bán bình thường ở Cevennes, Ponteils-et-Brésis, tỉnh Gard. Tuy nhiên, cuộc sống cá nhân đời thường của cô lại là một tràng sóng gió vô cùng tàn nhẫn khi Mẹ của Coco là Jeanne Devolle mất năm bà chỉ mới 12 tuổi. Sau đó, người cha của cô là Albert Chanel cũng rời bỏ gia đình và đi tìm sự nghiệp của mình tại nơi đất Mỹ khi cả ba chị em Julie, Coco, Antoinette còn rất nhỏ. Có một tuổi thơ không mấy tươi đẹp, nhưng Coco vẫn nỗ lực làm việc trong một cửa hàng ở Moulins rồi trở thành ca sĩ tại các phòng trà, đây cũng chính là nơi mà bà lấy mình nghệ danh Coco và được bạn bè gọi quen miệng từ đó.

FEAT-coco-chanel-MAIN-1140x651.jpg

Trải qua rất nhiều mối tình trong quá khứ, Coco Chanel luôn nhận cho mình những sóng gió và sự trớ trêu mà cuộc đời đem tới cho bà. Tuy nhiên, bà vẫn tiến về phía trước và gây dựng nên tên tuổi cho thương hiệu của mình cho đến lúc bà ra đi ở cái tuổi 87 trước nỗi buồn mất mát của rất nhiều người.

Tất cả chưa dừng lại kể từ sau khi bà mất thì một cuốn sách với tiêu đề “Coco Chanel : An Intimate Life” được ra mắt vào ngày 27 tháng 11 năm 2012 đã kể lại chuyến hành trình phi thường và độc đáo của cuộc đời bà. Tuy nhiên, chuyện quan trọng ở đây chính là những vết nhơ liên quan đến đời sống riêng tư của Coco Chanel khi còn trẻ cũng để lại bên trong cuốn sách này. Cụ thể hơn, một trong số đó liên quan đến việc sử dụng “Ma túy”, được cho là người Lưỡng tính và Ngoại tình mà trong quá khứ rất ít ai biết đến.

Được viết bởi Lisa Chaney, một trong những thợ may huyền thoại từng gắn bó với thương hiệu Chanel trong nhiều năm về trước. Cuốn sách ra mắt tựa như quả bom nguyên tử tạo ra sự hỗn độn, tranh cãi xoay quanh thương hiệu Chanel, biểu tượng thời trang hàng đầu trên toàn thế giới. Đây có lẽ là một tiểu sử gây ảnh hưởng rất lớn đối với thương hiệu Chanel và làm mờ đi phần lớn hình ảnh phi thường của Coco Chanel trong những năm qua.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *