ISSEY MIYAKE – Hương Thơm Từ Xứ Sở Hoa Anh Đào

Issey Miyake là thương hiệu thời trang nổi tiếng đến từ Nhật Bản, được thành lập từ chính tên của Issey Miyake ngay sau khi ông trở lại Tokyo vào năm 1970. Nổi tiếng với những sáng tạo độc đáo, thú vị và thiết thực được sản xuất từ những công nghệ hiện đại tại Nhật Bản, Issey Miyake đồng thời sử dụng các chất liệu vải đặc biệt đem đến những sự thỏa mãn mọi giác quan của người dùng.

Quá trình khởi xướng thương hiệu của riêng mình được bắt đầu từ năm 1966 khi Miyake trở thành người học việc tại xưởng thời trang của Guy Laroche, một NTK người Pháp. Hai năm sau, ông học việc tại Givenchy rồi tiếp tục bay tới New York và làm việc cùng nhà thiết kế thời trang người Mỹ Geoffrey Beene trước khi trở lại Tokyo thành lập Miyake Design Studio vào năm 1970.

Từ một Studio chuyên thiết kế những dòng sản phẩm thời trang dành cho nữ, Issey Miyake bắt đầu bành trướng quy mô và bắt đầu ra mắt thêm những dòng trang phục nam từ những năm 1978. Kể từ đó cho tới năm 1997, Issey Miyake tạo ra mẫu thời trang A-POC ( A Piece of Cloth ) còn được hiểu theo khái niệm “quần áo một mảnh” được cắt thành nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau chỉ từ một mảnh vải có diện tích vừa phải. Nhờ vào sự sáng tạo độc đáo từ thiết kế này của mình, Issey Miyake được đón nhận khắp nơi trên toàn thế giới và tạo ra bước ngoặt to lớn làm nền móng cho sự phát triển thương hiệu. Cũng ngay tại mốc thời gian này, Issey Miyake chính thức nghỉ hưu nhường lại cho những thế hệ mới nhưng vẫn ở phía sau tiếp tục giám sát tất cả các hoạt động trong công ty của mình.

Song song việc tạo ra mẫu thời trang A-POC, Issey Mitake cũng bắt đầu đặt chân mình vào lĩnh vực nước hoa đầy triển vọng sau khi được cả thế giới công nhận những tác phẩm nổi bật của mình. Đặt những dấu ấn đầu tiên của mình trong ngành công nghiệp màu mỡ này, phiên bản nước hoa L’eau d’Issey đầu tiên dành cho phụ nữ được ra mắt vào năm 1992 giúp thương hiệu gặt hái được nhiều thành công nhất định làm nền tảng cho những chai nước hoa sau này của cả thương hiệu.

Năm 2009, Miyake tiếp tục ra mắt dòng nước hoa A Scent by Issey Miyake mang ý nghĩa “ Sự phát triển và đi lên của Issey Miyake”. Từ đó, Miyake bắt đầu xây dựng, duy trì và phát triển một cửa hàng tại Nhật Bản mang tên ELLTOB TEP (đọc ngược lại là “pet bottle”) trưng bày toàn bộ những dòng nước hoa của ông. Tính đến thời điểm 2020, thương hiệu Issey Miyake đã “bỏ túi” cho riêng mình hơn 96 loại nước hoa khác nhau trong cơ sở chế tạo của mình.

Nguồn : Fragrantica / Issey Miyake

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *