GUESS – Thương hiệu “kém đơn giản”

GUESS là thương hiệu thời trang của Mỹ được tạo ra bởi anh em nhà Marciano bao gồm Georges, Armand, Paul và Maurice. Sinh ra ở Moroccan (Ma-rốc) và được nuôi dưỡng, lớn lên tại Pháp, họ bắt đầu di chuyển tới California vào năm 1977 để thực hiện giấc mơ của mình.

Bắt nguồn từ việc nhà sáng lập Georges Marciano vô tình đọc được dòng chữ “Guess what’s in Big Mac?” từ một bảng quảng cáo. Từ đó, ông ra mắt mẫu logo của Guess được kết hợp từ 3 màu cơ bản trắng – đỏ – đen , bao gồm tên thương hiệu Guess, nguồn gốc xuất xứ tại USA, dấu chấm hỏi, chữ “Washed jeans” biểu đạt dòng sản phẩm đầu tiên tạo nên nền tảng cho thương hiệu từ lúc đầu cùng với những con số 1201 và 1203, tất cả được đặt trong một hình tam giác cân lật ngược. Bởi vì mang hàm ý và những ý nghĩa riêng của thương hiệu mà mẫu logo của Guess được xem là một trong những thiết kế logo kém đơn giản nhất của giới thời trang.

Khởi đầu với một cửa hàng quấn áo tại Beverly Hills vào năm 1981, Guess tạo ra những sản phẩm đầu tiên của thương hiệu được thiết kế bởi Georges Marciano. Với những thiết kế quần jean đá rửa (Stone – washed) mang phong cách bụi bặm, mạnh mẽ và gợi cảm, hướng đến khách hàng là nhóm phụ nữ trưởng thành.

Tháng 7/1983 anh em nhà Marciano đã ký kết thỏa thuận với công ty Jordache của anh em nhà Nakash để kiếm nguồn vốn mở rộng kinh doanh ra nước ngoài cho đến khi kết thúc vào năm 1990.

Tháng 8/1996, Guess được cổ phần hóa, trong đó Paul Marciano giữ chức Chủ tịch điều hành của hội đồng quản trị, Maurice Marciano đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành và Chủ tịch danh dự. Cho đến tháng 8 /2015, Victor Herrero lên kế nhiệm, điều hành thương hiệu Guess.

Mãi đến cuối những năm 1980, Guess mới cho ra mắt những chai nước hoa đầu tiên khi hợp tác với Revlon. Tuy nhiên, Parlux nắm giữ giấy phép nước hoa cho Guess từ năm 2003 đến năm 2009, khi Guess bắt đầu kết hợp với Coty sản xuất ra những nước hoa dành cho cả nam và nữ.

Tính đến thời điểm hiện này, Guess đã ra mắt 33 loại nước hoa được công bố trên thị trường quốc tế.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *