Salvatore Ferragamo – Đế chế xa xỉ

Nhắc đến thương hiệu Salvatore Ferragamo, người ta lại nhớ ngay đến những mặt hàng xa xỉ bao gồm giày dép, túi xách, quần áo may sẵn cho nam/nữ, đồ da, sản phẩm lụa, phụ kiện, nước hoa, kính và đồng hồ thời trang. Được thành lập bởi nhà thiết kế Salvatore Ferragamo vào năm 1927 tại Florence, thương hiệu này dần trở nên nổi tiếng và được biết đến nhiều hơn vào những năm 1950 khi ông mở rộng quy mô của mình với hơn 700 nghệ nhân lành nghề tham gia sản xuất.

Trước khi thương hiệu tiến xa được đến những thành công như hiện nay, ông bắt đầu từ một cửa hàng chuyên cung cấp những dịch vụ về sửa giày và làm giày. Dần dà, ông bắt tay vào thiết kế giày dép cho ngành công nghiệp điện ảnh và được nhiều người biết đến với danh hiệu “Thợ đóng giày cho các ngôi sao”. Sau nhiều năm làm việc, cửa hàng gặp một số biến cố ngoài ý muốn, ông đành phải trở về Ý vào năm 1927.

Không để những định kiến xoay xung quanh mình, ông tiếp tục thành lập một cửa hàng ở Florence và bắt đầu phục vụ những khách hàng giàu có nhất có tăm tiếng như chính trị gia, người nổi tiếng,… Trên đà phát triển, ông bắt đầu mở rộng quy mô của mình từ 1950 và nhận được nhiều thành công cho đến khi qua đời.

Salvatore Ferragamo đã qua đời vào năm 1960, để lại công ty của mình cho gia đình tiếp tục mở rộng đế chế của ông. Lúc này, thương hiệu đã định hướng cho mình những mặt hàng chính bao gồm túi xách, mắt kính, phụ kiện, đồng hồ, nước hoa,…

Tính từ năm 1998 sau khi thương hiệu ra mắt dòng nước hoa đầu tiên cho đến hiện nay, Salvatore Ferragamo đã sáng tạo hơn 85 mùi hương khác nhau và đánh dấu vị thế của mình tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Nguồn : Fragrantica

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *