Guerlain- Và Cuộc Cách Mạng Mùi Hương

Guerlain là một thương hiệu nước hoa huyền thoại của Pháp với 175 năm kinh doanh, mang tính chất biểu tượng, từ truyền thống cho đến hiện đại. Guerlain luôn sử dụng các vật liệu xa xỉ và quý hiếm cho những sản phẩm nước hoa của mình, như Vani của Pháp hay Ylang-Ylang từ các đồn điền của họ ở quần đảo Comoro. Bên cạnh đó, Guerlain là nhà cải tiến nước hoa tiên phong trong việc sử dụng vật liệu tổng hợp. Jicky (1889) là loại nước hoa đầu tiên mà Aime Guerlain bổ sung một thành phần tổng hợp có tên là coumarin, và nó đã trở thành một thành phần rất thông dụng ngày nay trong nước hoa.

Nhà Guerlain được thành lập bởi Pierre-Francois Pascal Guerlain vào năm 1828. Bắt đầu với các sản phẩm phổ thông, Guerlain tạo ra nước hoa cho khách hàng của mình bằng sự đam mê và mong muốn mang lại một cuộc cách mạng về mùi hương, từng bước, Guerlain đã phát triển việc kinh doanh của công ty và biến nó thành một thương hiệu nước hoa được sự ưu ái của rất nhiều hoàng gia Châu Âu. 

Sau khi qua đời, con trai Aime Guerlain trở thành chuyên gia nước hoa chính của hãng, chai nước hoa nổi tiếng nhất của ông chính là Jicky, được tạo ra năm 1889, trở thành nước hoa “hiện đại” đầu tiên trên thế giới. Ông cũng chính là người tạo ra cái gọi là ghi chú cơ sở bằng chữ ký “Guerlinade” Gutheain được sử dụng để tạo ra nhiều loại nước hoa Guerlain sau này.  Cháu trai của công Jacques Guerlain là người kế thừa thế hệ thứ 3 của Guerlain, cũng là người tạo ra nhiều dòng nước hoa danh tiếng nhất như L’Heure Bleue (1912), Mitsouko (1919) và Shalimar (1925), là một trong những loại nước hoa được yêu thích nhất mọi thời đại. 

Nhà Guerlain là một doanh nghiệp nước hoa mang tính lịch sử, hoạt động theo mô hình gia đình, kế thừa cho đến năm 1994, khi nó được mua lại bởi Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH). Năm 2002, di sản của gia đình Guerlain đã kết thúc với việc nghỉ hưu của Jean-Paul Guerlain, cháu trai của Jacques Guerlain, người cuối cùng trong dòng họ Guerlain nắm giữ vị trí chuyên gia nước hoa chính cho công ty. Mặc dù vậy, ông vẫn tiếp túc ở vai trò cố vấn cho công ty Guerlain. Năm 2008, Thierry Wasser, một người không thuộc dòng dõi Guerlain chính thức trở thành chuyên gia nước hoa chính của nhà Guerlain, mở ra một kỷ nguyên mới cho thương hiệu nước hoa huyền thoại này. 

Cửa hàng Guerlain đầu tiên ở Paris đã được cải tạo và mở cửa trở lại vào tháng 6 năm 2005 tại địa chỉ 68 Champs Elysees, giờ đây, nó không chỉ là một cửa hàng thông thường, mà còn là một bảo tàng, chào đón khách hàng đến để trải nghiệm và cảm nhận được những lịch sử về nước hoa còn mãi ở nơi đây.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *