BALMAIN – Nhãn hiệu thời trang cao cấp

Nổi tiếng với những thiết kế sang trọng, thanh tao cùng gia đình với dòng dõi nghệ thuật lâu đời, Pierre Balmain – cha đẻ của nhãn hiệu thời trang Balmain – sớm bộc lộ con mắt nghệ thuật từ khi còn là một thanh thiếu niên.

Trong suốt thời gian dài học tập ngành kiến trúc, không bất ngờ gì khi Pierre bỏ dở chừng con đường học tập để bắt đầu đam mê thiết kế thời trang. Lúc ấy, ông được nhận vào làm việc bán thời gian tại một cửa hàng may mặc Molyneux năm 1934. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ cùng tài năng thiên bẩm của mình, sự nghiệp của Pierre chính thức được “phất” lên sau khi bán được 3 sản phẩm cho Robert Piguet – một nhà thiết kế thời trang lẫy lừng thời đó.

Năm 1945 cũng là khi ông tự tay mở ra những showroom của mình tại Paris và được phong làm ông hoàng trong ngành thời trang của Pháp không lâu sau đó.

Sau những cột mốc nhất định đã đạt được, năm 1946, Pierre Balmain bắt tay cùng người bạn chuyên gia nước hoa – Germain Celler – cho ra đời dòng nước hoa đầu tiên: Elysées 64-83.

Tựa hồ như cái nhìn gợi cảm và đầy xúc cảm của một người phụ nữ, Elysées 64-83 ngay sau đó đã trở thành một huyền thoại, là bàn đạp vững chắc cho những tham vọng của Pierre Balmain về sau.

Chưa dừng lại ở đó, Balmain tiếp tục gây chấn động cho giới nghiện hương thơm với siêu phẩm được xem là best-seller cho đến nay – Vent Vert – với sự tươi mới, tràn trề năng lượng như vẽ lại khung cảnh núi rừng Pháp phủ đầy Dương xỉ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Balmain đã có tổng cộng 28 loại nước hoa với từng vẻ đẹp độc đáo khác nhau, và nổi tiếng với việc chưa bao giờ làm ai thất vọng khi khoác lên mình nước hoa của hãng.

Nguồn: Balmain Perfume

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *