Mùi hương mới Orphéon của Diptyque thể hiện nhiều khía cạnh: Gỗ, Hoa và Lá xanh

Như đã công bố vào cuối tháng 2 năm 2021, Diptyque đã tung ra loại nước hoa mới của họ để kỷ niệm 60 năm tồn tại của thương hiệu, Orphéon.

Hương thơm được thiết kế như một lời tri ân đến quán bar đêm liền kề với cửa hàng Diptyque đầu tiên; một bài thánh ca về nơi mà những người sáng lập sẽ gặp nhau và hiện thực hóa ý tưởng của họ cho công việc kinh doanh mới, cũng như củng cố tình bạn của họ. Vào những ngày đó, Khu phố Latin Quarter rung động giữa New Wave, với một tâm hồn nghệ thuật, sống về đêm và trí tuệ dồi dào. Một thời “thanh bình sủi cảo”, cuốn theo năm tháng sau chiến tranh, trước khi những cơn gió khởi nghĩa tháng 5 năm 68 bắt đầu thổi.

06_Flacon_Orpheon.jpg

Rất nhiều cuộc thảo luận đã diễn ra, pha trộn giữa chính trị, tự do, văn hóa, đổi mới. Các triết gia đang trên đà phát triển, (Sartre, Aron, Althusser). Điện ảnh Pháp đang tự đổi mới với Godard, Rohmer, Rivette. Nhạc jazz đã âm ỉ, và thời trang prêt-à-porter tràn ra đường phố. Chính trong những năm này, bộ ba nổi tiếng (Desmond Knox-Leet, Yves Coueslant và Christiane Gautrot) đã bắt đầu xây dựng thương hiệu của họ. Christiane giải thích: Một tình bạn bền vững và sung mãn được hun đúc giữa ba người đồng sáng tạo này, cùng chia sẻ nhiệt huyết, những tưởng tượng và mong muốn của họ, được thực hiện bởi “khát vọng đạt được điều gì đó có thật”. Từ bản phác thảo đến ý tưởng, từ trí nhớ đến trực giác, tài năng của họ hợp nhất và phát triển phong phú.

Năng lượng sáng tạo của thời gian luôn rộn ràng trong trái tim của các quán cà phê, đặc biệt là những quán cà phê trên Đại lộ Saint-Germain, và khu vực xung quanh có “quần đảo” của Boris Vian: Rose Rouge, Caveau de la Huchette, Tabou, Montana (vâng, rồi!), Méphisto, được Albert Camus và Roger Vadim thường xuyên lui tới – “phòng khách nửa hộp nửa hộp, có lẽ được tạo ra trên mô hình của một tiền tế nằm ở góc chợ và Rue de Pontoise: L’Orphéon.”

Để bày tỏ lòng kính trọng đối với khoảng thời gian đầy thành quả này, Diptyque đã tưởng tượng ra một loại nước hoa có nhiều khía cạnh, với nhiều tông màu: gỗ, nhưng cũng có hoa và xanh lá cây, với mật độ kết cấu đẹp mắt. Giống như L’Eau du 34, nơi tái hiện không khí của các cửa hàng của thương hiệu, thách thức là tái tạo không khí của L’Orphéon, một nơi đã từng là huyền thoại nhưng giờ đã biến mất. Một loại “giấc mơ khứu giác” để sử dụng từ của thương hiệu.

12_Flacon_Orpheon-scaled.jpg

Giống như một bức tranh, nhà pha chế nước hoa Olivier Pescheux đã chơi với nhiều sắc thái khác nhau để gợi lên màu gỗ của bàn cà phê, kệ, sàn gỗ và ghế bành, không gian ngọt ngào của cocktail và một số xoáy thuốc lá. Một sự chắp vá khứu giác tỏa ra một mùi hương loang lổ. Trên chiếc giường gỗ chiếm ưu thế bởi cỏ vetiver, cùng với tuyết tùng và hoắc hương, các hương cây cỏ, hoa, nhựa và xạ hương kết hợp với nhau thành một mớ bòng bong. Đừng nhầm lẫn, điều này không phải là một mớ hỗn độn; đó là một hương thơm phong phú, nơi bạn tham gia qua khía cạnh này hơn là khía cạnh khác tùy thuộc vào những gì bạn chọn trước và từ đó tạo ra một phong cách rất cụ thể cho thương hiệu.

Đầu tiên nó là màu xanh lá cây, thơm ngát trên cùng thu hút bạn, nhuốm màu quả bách xù, mastic và galbanum. Ngay cả khi tôi cảm nhận được bối cảnh bằng gỗ ngay từ đầu, một trái tim hoa nhanh chóng xuất hiện, trong đó hoa hồng Damascene kết hợp với hoa trắng (hoa nhài, ylang-ylang) và mộc lan, trong một hiệu ứng gần như thẩm mỹ. Trò chơi đối lập với các khía cạnh thân thảo và thân gỗ tôi thấy nó đẹp như ban đầu, thật bất ngờ. Lớp hương cuối ấm lên xung quanh hương mật ong, sáp của cây cistus và đậu tonka, để gợi lên màu đỏ sẫm và dịu của quán bar đêm này, làm tròn kết cấu gỗ (cỏ vetiver, tuyết tùng, hoắc hương, akigalawood, ambroxan). Toàn bộ được làm sâu sắc hơn với một kết hợp xạ hương khá dày đặc và ngoan cường. Cơ sở phản ánh hiệu ứng của “khói thuốc lá, vào một số buổi tối, hẳn đã tạo thành một loại sương mù, nhưng không ai xúc phạm đến nó.”

Như mọi khi ở Diptyque, đó là điểm ba phần, giữa nhà sản xuất nước hoa và người vẽ tranh minh họa, ở đây là nghệ sĩ thị giác Gianpaolo Pagni, người có tác phẩm “tập trung vào chiều liên kết với ký ức và mùi hương.” Một hương thơm unisex phong phú, hoàn hảo, đáng ngạc nhiên bởi bề rộng của các khía cạnh của nó, mà tôi nghĩ sẽ thu hút những người hâm mộ của thương hiệu.

Orphéon Eau de Parfum đã có mặt từ ngày 1 tháng 3 năm 2021, tại tất cả các điểm bán hàng của Diptyque, với giá 135 EUR cho 75ml.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *