Bí Ẩn dãy số từ 0 đến 23 của Maison Margiela

Maison Margiela đã không ít lần ghi tên mình trên “bảng vàng thời trang” thế giới khi đưa ra những bộ sưu tầm lẫy lừng. Không những tạo được tiếng vang trong giới thời trang mà những sản phẩm về mùi hương của họ cũng được cho là “viên ngọc trắng” của làng nước hoa.

Có bao giờ bạn thắc mắc con số từ 0 đến 23 trên những sản phẩm nước hoa hay quần áo của đế chế Maison mang những ý nghĩa gì không?

Mác áo đầu tiên của nhà Maison chỉ là màu trắng- màu yêu thích của Martin- với 4 đường khâu xung quanh để dễ dàng gỡ bỏ. Năm 1997, đế chế Maison đã có những thay đổi trong khâu làm mác, một hình thức mác áo được đánh dấu các con số từ 0 đến 23. Mỗi con số mang một ý nghĩa về những sản phẩm của họ và được khoanh tròn.

Sau đây, là ý nghĩa của một vài sản phẩm đã tạo nên tiếng vang rền cho nhà thiết người Bỉ Martin Margiela.

Số “0”- Artisanal:

Thời trang tái chế không còn quá xa lạ trong cách hoạt động của các nhà thiết kế khi tận dụng triệt để “nguồn lực của thiên nhiên”. Artisanal còn được biết đến với cái tên Haute Couture “Cuộc đối thoại phức tạo giữa quá khứ, hiện tại và tương lai”. Đó là một phương tái cấu trúc, không chỉ là tái chế, sử dụng lại đồ cũ. Cả đội ngũ thiết kế của Maison sử dụng chuỗi các kỹ thuật và tư duy nghệ thuật đã trở nên ấn tượng hơn trong mắt người mộ điệu.

Số 1- Women Collection:

Được biết đến là bộ sưu tầm “debut” của Maison Margiela. Women Collection được lấy cảm hứng từ tình yêu của Martin đối với Avant Garde- Một trường phái thiết kế mang tính đột phá, tiên phong phá vỡ những cái đẹp ướt lệ có sẵn trước đó.

Số 3- Fragrance (Nước Hoa):

Không còn xa lạ đối với giới mộ điệu mùi hương, cái tên Replica của nhà Maison Margiela đã tạo một cột mốc đánh dấu một bước tiến triển mới. Hình ảnh chai nước hoa được tinh giản hóa mà người ta thường gọi là “lọ ký ức”. Từng mùi hương từ Replica đều khơi gợi về những miền ký ức xa xăm của một thời lãng du. Những cái tên được dán lên thân chai đều mang một ý nghĩa đặc biệt mà người chế tác muốn mang đến cho quý vị khán giả của mình.

Số 8- Eyewear:

Năm 2008, nhà Margiela giới thiệu với người hâm mộ bộ sưu tầm những chiếc kính xa xỉ mang những cá tính riêng của họ.

22- Shoe (Giày)

Năm 1998, những chiếc giày của nữ được gia công một cách tinh xảo và được giới thiệu trước công chúng. Sau 10 năm, nhà Maison một lần nữa ra mắt bộ sưu tầm giày cho nam để chiều lòng sự đón nhận từ công chúng.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *