MONTBLANC – “Ngôi Sao Trắng” Trong Làng Xa Xỉ

Montblanc (đôi khi được gọi là Mont Blanc trên các sản phẩm cũ) là một công ty Đức nổi tiếng với các sản phẩm xa xỉ.
Được thành lập vào năm 1908 bởi nhân viên văn phòng Claus-Johannes Voss, nhân viên ngân hàng Alfred Nehemias và kỹ sư August Eberstein, công ty khởi nghiệp với tư cách là công ty Simplo Filler Pen.


Dòng sản phẩm nổi bật của công ty khi mới thành lập là bút cao cấp. Sau đó công ty đổi tên mới: Montblanc. Hình dạng “Ngôi sao trắng” đặc trưng của công ty tô điểm cho sản phẩm của họ xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1913 và được lấy cảm hứng từ đỉnh Mont Blanc, đỉnh cao nhất trong dãy Alps. Bút máy đầu tiên của công ty được gọi là Meisterstück (“Kiệt tác”), được sản xuất vào năm 1924 và vẫn được sản xuất cho đến ngày nay. Thành công của Meisterstück cho phép mở rộng và xuất khẩu hàng hóa quốc tế của công ty. Con số “4810” (chiều cao của Mont Blanc) được khắc trên ngòi bút của tất cả các cây bút Meisterstück bắt đầu từ năm 1929. Năm 1934, công ty đổi tên thành Montblanc-Simplo GmbH, và giới thiệu chất làm đầy bút piston đầu tiên.


Đến năm 1935, công ty đã mở rộng cung cấp bao gồm các mặt hàng da như túi đựng bút, sổ ghi chép và hộp viết để đi kèm với bút. Các cơ sở sản xuất của công ty đã bị phá hủy trong Thế chiến II nhưng được xây dựng lại sau đó, với việc sản xuất tiếp tục ở Đan Mạch trong khi việc xây dựng diễn ra.


Bút Meisterstück tiếp tục được sản xuất và cải tiến, vẫn là nền tảng cho hoạt động kinh doanh của công ty, mặc dù các mẫu khác đã được giới thiệu. Vào những năm 1980, Montblanc được cấp phép mở rộng sang thị trường châu Á. Montblanc cũng đã mở các cửa hàng độc quyền, bắt đầu từ những năm 1990, và những chiếc bút Montblanc cổ hiện đang là một món đồ sưu tập “hot”.


Công ty Dunhill đã mua lại phần lớn cổ phần của Montblanc trong những năm 1970 và sau đó được Richemont Group mua lại, họ cung cấp các sản phẩm của Montblanc cùng với các nhà hàng xa xỉ khác như Cartier và Van Cleef & Arpels. Quyền sở hữu của Richemont đã cho phép Montblanc mở rộng sang các mặt hàng da lớn hơn như hộp tùy viên, trang sức và đồng hồ.


Nước hoa đã trở thành một phần trong sự đổi mới của Montblanc bắt đầu từ năm 2001 với sự hiện diện của phụ nữ. Mùi hương nam năm 2005 Starwalker được giới thiệu cùng với bút Starwalker và bộ sưu tập đồng hồ nam Timewalker tương ứng. Nước hoa Montblanc được sản xuất cùng với Inter Parfums Inc.
Thương hiệu Montblanc có 28 loại nước hoa trong sự nghiệp chế tác. Phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 2001 và mới nhất là từ năm 2020.
Nguồn: Fragrantica

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *