Các dòng nước hoa mang theo thông điệp ý nghĩa sâu sắc

Mỗi một dòng nước hoa được ra đời đều mang một ý nghĩa rất riêng. Có nhiều ngữ nghĩa được tạo nên bởi người sáng chế chủ động và cố tình gửi gắm vào mùi hương. Bên cạnh đó cũng có những thông điệp được chào đời bởi cảm nhận của người sử dụng. Hãy cùng namperfume khám phá những con chữ gắn liền với những dòng nước hoa nổi tiếng này nhé!

1. Chanel No 5

“Tôi mặc gì khi đi ngủ ư? Tôi không mặc gì ngoại trừ Chanel No 5” – Marilyn Monroe. Có nhiều giai thoại phù hoa xoay quanh mùi hương trứ danh Chanel No 5. Thế nhưng, câu nói của Marilyn Monroe đã kích thích cực độ đến sự tò mò của phái đẹp và cả cánh mày râu.
Ý nghĩ về những chiếc áo ngủ quyến rũ, mềm mại tạo nên vẻ đẹp quyến rũ dường như bị phá vỡ hoàn toàn mà thay vào đó chỉ còn độc nhất Chanel No 5. Có lẽ bắt nguồn từ cảm hứng tạo nên một dòng nước hoa chứa đựng nét cổ điển Pháp, nét thượng lưu Nga và đồng thời cả sự bay bổng hiện đại của Tây Ban Nha mà Chanel No 5 trở thành điểm giao thoa hoà hợp của cảm xúc.

Chanel-No-5.jpg

2. Good Girl

“It’s so good to be bad” câu slogan này đã trở thành một yếu tố nhận diện thương hiệu của những cô Nàng “gái ngoan” nhà Carolina Herrera. Người ta nhận thấy rằng Good Girl toát ra sự đối lập, phức tạp nhưng chung quy vẫn khiến người xung quanh không ngừng bị cám dỗ.

Good-Girl.jpg


Thông qua mùi hương, câu Slogan và cả tên của dòng sản phẩm, nhà sáng chế như muốn nhắn gửi một cái tôi cực kỳ sâu sắc, trở nên “hư hỏng” không hẳn là chuyện xấu mà đôi khi nó còn là điều “tốt” vì đó chính là lúc bạn sống thật với những gì bản thân muốn, miễn là nó không vượt qua những giới hạn.

3. Black phantom

Memento Mori – “Hãy nhớ rằng ngươi sẽ phải chết”, sự kết hợp giữa “màu đen” và “bóng ma” trong “Black Phantom” đã tạo nên những ý nghĩa ma mị, cùng với đó là biểu tượng đầu lâu chạm nổi, những yếu tố trên phần nào thể hiện những khía cạnh huyền bí ngự trị trong mùi hương này.

Black-phantom.jpg


Thế nhưng, điều bí ẩn và thật sự kích thích sự tò mò chính là câu nói Memento Mori trong tiếng Latinh có nghĩa là “Hãy nhớ rằng ngươi sẽ phải chết”. Lý giải theo cách của Seneca câu nói có nghĩa là “Hãy chuẩn bị tâm trí như thể chúng ta đang sống những khoảnh khắc cuối đời. Hãy để chúng tôi hoãn lại tất cả. Hãy để cuộc sống như một quyển sách được cân bằng mỗi ngày và một người đặt sự hoàn thiện vào cuộc sống mỗi ngày không bao giờ là dư thừa”.

4. Miss Dior

“And you, what would you do for love?” Khi nhắc về tình yêu, phần lớn chúng ta đều nghĩ về những mối tình lứa đôi, nhưng Miss Dior lại hướng đến một loại tình cảm khác, mang tính cộng đồng.

Miss-Dior.jpg


Jennifer Lawrence, Natalie Portman và nhiều ngôi sao tiết lộ những gì họ làm cho tình yêu trong chiến dịch từ thiện Dior’s Charitable Campaign. Dior đã biên soạn những câu trả lời thành video trên Youtube và để khuyến khích mọi người đưa ra câu trả lời cho chiến dịch này, cứ mỗi bài đăng là 1$ được quyên góp vào tổ chức Từ thiện WE. Trong phần mở đầu video, Portman bắt đầu bằng cách đặt câu hỏi “And you, what would you do for love?”, và câu nói dần trở thành một ý niệm đẹp gắn liền cùng Miss Dior

5. Kilian Rose de Mai

“I Don’t Need A Prince By My Side To Be A Princess” lại một cái tên xuất thân từ thương hiệu Kilian mang theo nhiều ý nghĩa. Quan niệm về một cuộc sống độc lập, tự chủ và đầy kiêu hãnh được miêu tả và truyền đạt rõ ràng. Dù là dòng nước hoa Unisex, nhưng yếu tố “Nữ quyền” lại được nêu cao một cách triệt để. Không một cô gái nào cần một hoàng tử ở bên để trở thành công chúa, bạn không cần phụ thuộc vào bất cứ ai để trở nên xinh đẹp, hoàn thiện hơn, vì theo một lẽ rất hiển nhiên phụ nữ đã là Phái Đẹp. Theo lập luận của nhà sáng chế Kilian Hennessy, đây không đơn thuần là một thông điệp, mà “tôi còn muốn gia tăng nguồn năng lượng cho phái đẹp bằng một mùi hương độc đáo”.

Kilian-Rose-de-Mai.jpg

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *