JIMMY CHOO – Niềm tự hào kiêu hãnh của giới thời trang.

Khởi nguồn từ một nhà thiết kế giày độc quyền của Malaysia có trụ sở chính tại thành phố London. Khác với những thương hiệu nổi tiếng hoạt động gần hàng trăm năm, Jimmy Choo lại có tuổi đời còn khá trẻ khi được thành lập vào năm 1986. Tuy nhiên, thương hiệu này đã để lại hàng chục dấu ấn vô cùng ấn tượng ghì sâu vào trong giới thời trang và nước hoa khi tạo ra những sản phẩm vô cùng độc đáo chứa đựng niềm tự hào đầy kiêu hãnh của thời trang phương Đông.

Sinh vào năm 1961 ở Penang tại Malaysia, Jimmy Choo – chủ sáng lập đồng tên, thừa hưởng sự khéo léo cùng khiếu thẩm mỹ của cha ông từ thời xưa khi mang một niềm đam mê to lớn dành cho những đôi giày được gia công tinh tế bằng tay. Ông được nhiều người biết đến và thán phục khi chỉ từ năm 11 tuổi, Jimmy đã đóng được một đôi giày vô cùng tỉ mỉ sánh ngang với các người thợ lành nghề.

Kể từ sau ba năm tốt nghiệp tại trường Kỹ thuật Cordwainers tại khu Hackney London, ông thuê lại một khu bệnh viện cũ và mở xưởng đóng giày cho riêng mình vào năm 1986. Ngay tại nơi đất khách quê người, Jimmy Choo một mình bắt tay xây dựng ước mơ khao khát của mình, ông đảm nhiệm hết tất cả mọi vai trò trong công việc từ thiết kế, sản xuất cho đến kinh doanh.

Chỉ sau hai năm ngắn ngủi, những thiết kế của ông nhanh chóng thu hút được sự chú ý của tạp chí Vogue, họ giúp ông đăng tải những sản phẩm của mình và như tạo ra một chiếc cầu nối đưa ông đến với thời trang thế giới. Cho đến khi ông được làm người đóng giày riêng cho Công nương Diana suốt 7 năm, Jimmy Choo trở thành niềm tự hào của thời trang Châu Á khi ông nhận được vinh dự này.

Trải qua nhiều năm thăng trầm, năm 2001, Jimmy Choo chính thức rời khỏi công ty và được Tập đoàn Labelux mua lại vào năm 2011. Cũng chính vào thời điểm này, thương hiệu ra mắt những dòng sản phẩm đầu tiên được đặt theo chính tên ông. Trải qua gần 9 năm hoạt động trên lĩnh vực nước hoa tính đến thời điểm 2020, thương hiệu này đã sỡ hữu 34 loại nước hoa bên trong “chiếc túi của mình.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *