TOMMY HILFIGER – Giấc Mơ Mỹ Suốt Ba Thập Kỷ

Một trong những đứa con tinh thần của ngành thời trang Mỹ, Tommy Hilfiger hướng đến những phong cách đại chúng và thành thị khi kết hợp những hình thái đường phố với giá trị thượng lưu được pha trộn giữa bình dân và cao cấp. Được thành lập bởi nhà sáng lập Thomas Jacob Hilfiger từ năm 1984, thương hiệu Tommy Hilfiger gây được sự chú ý với bảng quảng cáo tự so sánh mình với ba thương hiệu nổi danh lúc bấy giờ là Ralph Lauren, Calvin Klein và Perry Ellis khi mà thương hiệu của ông mới chỉ ra đời.

Được truyền cảm hứng từ những phong cách cổ điển mà giới trẻ Âu – Mỹ ưa chuộng vào cuối những thập niên 60, Thomas Hilfiger cùng những người bạn của mình đồng sáng lập một cửa hiệu quần áo có tên People’s Place. Sau thành công mở rộng thành chuỗi cửa hàng gồm 10 địa điểm trên khắp Upstate New York thì ông đành phải kết thúc nó vào cuối thập niên 70 do sự thay đổi của thời đại và thị hiếu từ phía khách hàng.

Đến năm 1985, ông nhận được sự đầu tư lớn từ phía Mohan Murjani và bắt đầu hợp tác ra mắt thương hiệu Tommy Hilfiger cùng với bộ sưu tập đầu tiên mang tên mình. Vào năm 1989, thương hiệu của ông quyết định tách khỏi công ty Murjani International rồi xây dựng nó trở thành một tập đoàn vào năm 1992.

Sau 3 năm ổn định lại vị thế của mình, Tommy Hilfiger lấn dần sang ngành công nghiệp nước hoa và cho ra mắt hương thơm đầu tiên là Tommy for Men vào năm 1995. Nhận được sự thành công cùng lượng khách hàng ưa chuộng vô cùng to lớn, ông liền tiếp tục ra mắt hương thơm Tommy Girl đến với công chúng và nhận lại những “quả ngọt” khi hai sản phẩm này liên tục cháy hàng.
Đặt niềm kỳ vọng lớn vào nền công nghiệp nước hoa, Tommy Hilfiger tiếp tục phát triển ra những mùi hương độc đáo cho đến tận ngày nay. Tính đến thời điểm năm 2020, thương hiệu của ông có 77 loại nước hoa khác nhau được đặt trong những bộ sưu tập của mình.

Nguồn : Fragrantica

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *