SERGE LUTENS – Tiếng Vang Lớn Đến Từ Nước Pháp.

Một trong những thương hiệu nước hoa nổi tiếng và được ưa chuộng tại Pháp được thành lập vào năm 2000 bởi người chủ sỡ hữu cùng tên là Serge Lutens, thương hiệu Serge Lutens đã chiếm được phần lớn vị trí trong lòng giới mộ điệu nước hoa trên toàn thế giới bởi mùi hương riêng biệt của mình. Không chỉ có được tiếng vang to lớn trên khắp nước Pháp, Serge Lutens còn vinh dự nhận được giải thưởng Fifi – phần thưởng cao quý minh chứng cho sự uy tín, cống hiến của những nhà chế tạo hương thơm tài năng trên toàn thế giới.

Đôi nét về nhà sáng tạo tài năng Serge Lutens, người ta thường biết đến ông với hình ảnh là nhà tạo mẫu tóc, chuyên gia trang điểm, nhiếp ảnh, nhà quay phim tạo ra những cơn sốt về trào lưu và xu hướng làm đẹp trên toàn cầu. Sinh ra ở Pháp vào năm 1942, nhưng đến năm 1960, ông quyết định chuyển tới sống tại và làm việc cho tạp chí Vouge sau khi hoàn thành công việc làm tóc ở Lille.

Năm 1980, hãng mỹ phẩm Shiseido nổi tiếng của Nhật mời ông làm việc nhằm phát triển hình ảnh của công ty. Sự hợp tác giữa Lutens và công ty Shiseido rất thành công và đây cũng là khởi đầu trong sự nghiệp ngành nước hoa của Lutens.

Đến năm 1982, dòng nước hoa Nombre Noir đầu tiên được Lutens tạo ra, sau đó ông và Shiseido tiếp tục hợp tác để cho ra mắt dòng nước hoa 1992’s Feminite du Bois. Sau nhiều thành công gặt hái từ sự hợp tác tuyệt vời này, ông chính thức thành lập cho riêng mình một thương hiệu cho riêng mình. Liên doanh cùng hãng nước hoa Christopher Sheldrake, ông bắt đầu sản xuất nhiều hơn những hương thơm riêng cho chính thương hiệu của mình.

Tính đến thời điểm hiện nay, Serge Lutens đã có trong hành trang của mình hơn 90 mùi hương khác nhau tính từ năm 1991 cho đến hiện nay.

Nguồn : Fragrantica / Serge Lutens

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *