VERSACE – Cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp

Versace là một nhà thiết kế thời trang Ý được thành lập bởi Gianni Versace và được duy trì bởi các thành viên khác trong gia đình Versace sau khi ông qua đời. Ra mắt với dòng sản phẩm mặc của phụ nữ vào năm 1978, công ty đã thành công ngay lập tức. Theo sau là dòng sản phẩm cho đàn ông và cửa hàng đầu tiên của công ty ở Milan theo sau cùng năm đó. Gianni Versace đã chọn biểu tượng Medusa làm logo của công ty mình. Quần áo sang trọng và phụ kiện của công ty được đặc trưng bởi những ảnh hưởng từ nghệ thuật pop đến kiến ​​trúc Hy Lạp và La Mã cổ điển.

Versace trở thành nhân vật được yêu thích trong số những người nổi tiếng, Elton John là một trong những người hâm mộ đầu tiên và ngôi nhà này là duy nhất trong số các nhà mốt Ý vì sử dụng thích hợp các nhân vật nổi tiếng trong các chiến dịch quảng cáo. Những người nổi tiếng đã từng là gương mặt của Versace bao gồm Madonna, Ashton Kutcher, Britney Spears và Halle Berry. Một số tín dụng Versace đã góp phần tạo nên hiện tượng “siêu mẫu” của thập niên 1990 khi công ty tuyển chọn người mẫu thời trang hàng đầu cho show diễn runway mùa thu và mùa đông 1991/1992.

Các dòng của Versace đã phát triển bao gồm các phụ kiện, trang trí nội thất và mỹ phẩm. Thương hiệu bao gồm các dòng sản phẩm hiện nay: Atelier Versace, Versace Couture, Versace Jeans Couture, Versace Home Collection, Versace Collection, và Versus (Versace). Ngoài quần áo và phụ kiện, thương hiệu này cũng bao gồm một khách sạn, Palazzo Versace. Versace Couture là dòng chính của hãng và bao gồm bộ phận nước hoa.

Nước hoa Versace đầu tiên, Gianni Versace for Women, được giới thiệu vào năm 1981. Nước hoa dành cho nam và nữ được cung cấp dưới nhãn hiệu Versace, Versus, Jeans và Jeans Couture. Nước hoa Versace được sản xuất cùng với Euroitalia SRL.

Gianni Versace trở thành nạn nhân của một kẻ giết người Mỹ vào năm 1997, nhưng công ty vẫn tiếp tục cung cấp thời trang và nước hoa dưới sự chỉ đạo của gia đình anh ta. Chị Donatella, trước đây là phó chủ tịch của công ty và là lãnh đạo của bộ phận Versus, cũng như nàng thơ lâu năm của Gianni Versace và là nguồn cảm hứng cho nước hoa Blonde (1995), đảm nhận vai trò giám đốc sáng tạo. Anh trai là ông Santo Versace là chủ tịch và CEO. Niece Allegra Versace là chủ sở hữu 50% của công ty.

Nhà thiết kế Versace có 65 loại nước hoa trong sự nghiệp tính tới thời điểm hiện tại. Phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1981 và mới nhất là từ năm 2019. Nước hoa Versace được sản xuất với sự hợp tác của các nhà sáng chế nước hoa Nathalie Feisthauer, Antoine Lie, Jean-Pierre Bethouart, Marie Salamagne, Nathalie Lorson, Marrypierre Julien, Barshe Raynaud , Aurelien Guichard, Olivier Pescheux, Olivier Cresp, Antoine Maisondieu, Alexandra Kosinski, Sophie Labbe, Francis Kurkdjian, Firmenich, Dora Baghriche, Francoir Caron, Lucien Piquet, Bernard Ellena, Domitille Michalon và Louise Turner.

Nguồn: Fragrantica

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *