Cùng “Soi” Những Chai Nước Hoa Của Bố Già Trấn Thành (Phần 2)

Trấn Thành – Cái tên phổ biến xuất hiện trong hầu hết các game show tại Việt Nam với vai trò là một MC đầy tài năng cũng như một diễn viên đầy cảm xúc. Anh gây ấn tượng với đại đa số những vị khán giả bất kể mọi lứa tuổi.

A Xìn còn gây shock vì độ chịu chơi khi mua “mỗi lần 1 thùng” những sản phẩm nước hoa Niche chỉ có tại thị trường Châu Âu với giá thành ước tính hơn 200 triệu cho một lần mua sắm. Hãy Cùng Namperfume “soi” những thương hiệu được Trấn Thành yêu thích nhé.

Nasomatto

“Chiếc mũi“ quyền lực đứng sau Nasomatto là Alessandro Gualtieri, một nhà chế tạo nước hoa người Ý, người đã tạo ra mùi hương cho Versace, Valentino, Helmut Lang, … Ông được đào tạo như một nghệ nhân nước hoa tại Đức, và được làm việc trong môi trường nước hoa chuyên nghiệp bao gồm những dòng nước hoa Designer và Niche.
Nhưng một khoảng thời gian sau đó, ông bị từ chối vì quan niệm cấp tiến của mình nên đã tự mình làm nên thương hiệu của chính mình vào năm 2007 tại Amsterdam với tên gọi Nasomatto trong tiếng Ý của nghĩa là Crazy Nose.

nasomatto-banner.jpg


Nasomatto duy trì cảm giác bí ẩn. Thương hiệu này rất bí mật – các nhà sản xuất nước hoa tham gia chỉ cung cấp tên của họ và không có ghi chú hương thơm nào được đưa ra. Thay vào đó, tất cả những gì Nasomatto đưa ra đều là những mô tả lạ lùng, những suy nghĩ và liên tưởng khác thường và điều đó đã trở thành đặc trưng của thương hiệu.
Những chai nước hoa tiêu biểu: China White (2008), Black Afgano (2009), Nuda (2010) và Pardon (2011)
Trang Web: https://www.nasomatto.com/

Penhaligon’s

Được thành lập vào năm 1870, Penhaligon’s ban đầu là một tiệm làm tóc nằm gần các nhà tắm kiểu Thổ Nhĩ Kỳ trước đây trên phố Jermyn ở trung tâm London. Người sáng lập của nó, William Penhaligon, đã lấy cảm hứng từ hương thơm của bồn tắm và ông đã sớm đa dạng hóa các loại nước hoa.

Penhaligon's-banner.jpg


Penhaligon’s vẫn là một câu chuyện thành công vĩ đại của Anh: nước hoa vẫn được sản xuất và đóng chai ở Anh, với sự tôn kính tương tự đối với các thành phần chất lượng cao nhất – mặc dù ngày nay, những loại nước hoa này bao gồm các công nghệ hương thơm sáng tạo, chẳng hạn như chiết xuất CO2 và công nghệ in thiên nhiên, để mỗi chai chứa đựng sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. (Tuy nhiên, kiểu chai cổ điển vẫn giống với thiết kế ban đầu của William: thủy tinh trong suốt, với dải ruy băng đặc biệt xung quanh nút thủy tinh nhạy cảm.
Những chai nước hoa tiêu biểu: The Tragedy of Lord George, The Coveted Duchess Rose, Much Ado About The Duke, …
Trang web: https://www.penhaligons.com/uk/en

Nobile 1942

Như với bất kỳ câu chuyện có thật nào, điểm bắt đầu không bao giờ là một điểm cụ thể. Năm đó là năm 1942, và một người đàn ông đã quyết định bắt đầu một công việc kinh doanh mới, một sự thức tỉnh trong quá trình đi tìm nguồn cảm hứng về văn hóa mới kết hợp với truyền thống xưa cũ. Nobile 1942 được ra đời với tinh thần của một loại nước hoa gợi lên sự tươi mới của những ký ức chân thực, về những người đàn ông và về những nơi có câu chuyện để kể, về một nghề thủ công cổ xưa và chiều sâu của trí tuệ; một hương thơm chuyển động, quyến rũ bởi vẻ đẹp và đam mê.

nonile-1942-banner.jpg


Nước hoa NOBILE 1942 chứa tinh dầu thu được thông qua các quá trình ngâm, lọc và chưng cất tự nhiên. Điều này dẫn đến một quá trình sản xuất kéo dài, nhưng sự kiên nhẫn của họ được đền đáp bằng hương thơm cao cấp và hương thơm bền bỉ giúp duy trì chất và toàn bộ cơ thể của chúng.
Những chai nước hoa tiêu biểu: Castelli Di Sabbia, Giardino Delle Delizie, Levante, …
Trang Web: https://www.nobile1942.it/

Le Labo

Fabrice Penot đã dành nhiều năm bất chấp quy ước. Năm 2006, cùng với Eddie Roschi, ông thành lập hãng nước hoa và cửa hàng Le Labo mà không cần sự tài trợ của nhà đầu tư chính thức, không quảng cáo và các triết lý chủ đạo như những nhà nước hoa Niche khác, Le Labo chú trọng vào các thành phần nguyên chất và sự pha trộn nước hoa tại cửa hàng.

lelabo-banner-webbb.jpg


Mùi hương đầu tiên của Penot dành cho thương hiệu là một ngọn nến với làn khói say đắm lòng người: Santal 26. Đến năm 2011, ông đã thay đổi công thức và biến Santal thành một loại nước hoa có thể xức được lên da, một sáng tạo đã thay đổi quỹ đạo của Le Labo.
Những chai nước hoa tiêu biểu: Santal 33, The Noir 29, Bergamot 22, …
Trang Web: https://www.lelabofragrances.com/

Maison Francis Kurkdjian

Maison Francis Kurkdjian được tạo ra vào năm 2009 sau cuộc gặp gỡ của Francis Kurkdjian, một nhà pha chế nước hoa nổi tiếng với nhiều sáng tạo thành công mang tên ông, và Marc Chaya, một cộng sự cũ của Ernst & Young. Bộ đôi sáng lập đã áp dụng tài năng chế tác của họ để hình thành một lãnh thổ tự do biểu đạt tham vọng, tinh thần mới trong các loại nước hoa đương đại – gợi cảm, hào phóng.

Maison-Francis-Kurkdjian-banner.jpg


Tài năng sáng tạo vượt trội của nhà sáng tạo nước hoa Francis Kurkdjian xác định cá tính độc đáo của ngôi nhà cùng tên của ông. Các khía cạnh khác nhau của chuyên môn đặc biệt kết hợp với nhau và phản ánh lẫn nhau, cung cấp các nguyên tắc cơ bản mà Maison Francis Kurkdjian đã được xây dựng, định hình chất lượng đặc biệt của nó.
Những chai nước hoa tiêu biểu: MFK Gentle Fluidity Silver, MFK Baccarat Rouge 540, MFK Oud Silk Mood Extrait de Parfum, …
Trang Web: https://www.franciskurkdjian.com/?lang=en

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *