Những Quan Niệm Sai Lầm Về Nước Hoa?

Nước hoa từ lâu đã trở thành một văn hóa sống của con người thời đại. Không chỉ phái đẹp, ngay cả cánh mày râu cũng thường dùng nước hoa trong những sự kiện thường ngày.
Mỗi hương nước hoa đều mang một phong cách hay một cá tính nhất định cho người sở hữu nó nên việc sử dụng mùi hương trở nên thường xuyên hơn ở hiện tại.
Nhưng liệu mọi người đã có những quan niệm đúng khi sử dụng nước hoa không? Hãy cùng Namperfume bàn luận về những sai lầm mà chắc chắn ai trong chúng ta cũng từng mắc phải ít nhất một lần.

Chà xát sau khi xịt

Điều này khá phổ biến ở nhiều người, khi họ xịt nước hoa lên cổ tay và bắt đầu chà xát lên tay còn lại rồi sau đó chà lên cổ, nhằm để tiết kiệm nước hoa cũng như nghĩ rằng sẽ giữ nước hoa lâu hơn.

Chà-xát-sau-khi-xịt.jpg


Dừng chuyện này lại nhé! Nhiều chuyên gia cho rằng, khi chà xát nước hoa, các tinh thể sẽ vỡ ra dẫn đến cấu trúc được chế tác sẽ thay đổi, điều này khiến nước hoa không giữ được mùi hương cốt lõi của nó cũng như ảnh hưởng đến thời gian lưu hương của nước hoa.
Tốt nhất là mỗi vị trí bạn chọn thì nên được dành hẳn 1shot và những nơi đó nên là những nơi kín đáo hoặc nơi tụ nhiều mạch máu nhất để có thể đạt được độ lưu hương tốt nhất.

Trang trí và bảo quản bất kỳ đâu

Nhiều người quan niệm rằng nước hoa vẫn nguyên vẹn dù được đặt ở bất cứ đâu. Vì vậy, phần lớn các bạn hay để nước hoa nơi nhà tắm để trang trí và thuận tiện cho việc xức lên người sau khi tắm.

Sử dụng và bảo quản nước hoa đúng cách - Vperfume – Vperfume - Nước hoa  Pháp chính hãng


Vài bạn khác thì lưu trữ ở mọi nơi như cốp xe, trên tầng thượng hay những tủ kín đáo … để nước hoa mình được an toàn, tránh những va đập hay bị vỡ.
Tuy nhiên, tưởng chừng như chỉ đơn thuần là trang trí hay bảo quản nước hoa thì mọi người lại vô tình khiến nước hoa mình trở nên “nguy hiểm” hơn bao giờ hết.
Một chai nước hoa quan trọng nhất vẫn là mùi hương, đặt một chai nước hoa trong nhà tắm hay những nơi ẩm thấp hoặc có nhiệt độ cao như cốp xe, tầng thượng lúc giữa trưa sẽ làm cấu trúc nước hoa biến đổi, ảnh hưởng đến chất lượng nước hoa cũng như về thành phần mùi hương.

EDT giữ mùi kém hơn EDP

Một quan niệm khác khá phổ biến mà gần như tất cả những ai xài nước hoa cũng từng mắc phải.
Khái niệm Eau De Toilette (EDT) và Eau De Parfum (EDP) để chỉ hàm lượng tinh dầu có trong nước hoa. Về mặt lý thuyết, EDP chiếm hàm lượng tinh dầu từ 15-20% nên mùi hương sẽ đậm hơn so với EDT chỉ chiếm từ 5-15%.

EDT-giữ-mùi-kém-hơn-EDP.jpg


Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc EDP sẽ bám tốt hơn EDT. Các chuyên gia nước hoa cho rằng, độ bám mùi hay thời gian lưu hương trên cơ thể phụ thuộc vào từng loại da của cơ thể mỗi người cũng như về môi trường xung quanh khi họ đang dùng nước hoa.
Vì thế, hãy quan điểm về độ bám hương do nồng độ tinh dầu là hoàn toàn sai nhé!

Sử dụng khi cơ thể có mồ hôi

Sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải đó là xịt nước hoa khi cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi. Điều này không thực sự giúp bạn “che lấp” mùi hương đang hiện hữu, bởi vì nước hoa chỉ có thể tạo và tỏa hương.

Sử-dụng-khi-cơ-thể-có-mồ-hôi.jpg


Ngoài ra, khi làn da bao phủ bởi mồ hôi và dầu, các tinh thể nước hoa sẽ không thể bám tốt trên cơ thể. Bên cạnh đó, nước hoa và mồ hôi là 2 thứ khi hòa lẫn sẽ tạo ra một cảm giác thực sự khó chịu.

Giấy thử là tuyệt đối

Giấy thử mùi được phổ biến như là một phương pháp được sử dụng khi mua sắm nước hoa. Thực tế, mùi hương trên giấy thử không giống hoàn toàn như khi lên da. Vì thế, nhiều bạn trẻ nhận xét mùi hương sau khi thử ở que thử và sử dụng khi ở nhà là 2 mùi khác nhau.
Vì các loại nước hoa được tinh chế để trở nên phù hợp với các loại hoocmon được tiết ra từ da. Nên mùi hương khi xức lên da sẽ mang mùi hương khác so với giấy thử.

Giấy-thử-là-tuyệt-đối.jpg

Mua chai nhỏ sẽ rẻ hơn

Nhiều người cho rằng việc mua nước hoa với dung tích nhỏ sẽ vừa rẻ vừa tiết kiệm. Nhưng để sản xuất một chai nước hoa dung tích nhỏ, nhà sản xuất phải tốn thêm một công đoạn thiết kế chai nhỏ cũng như vỏ hộp bé.

Mua-chai-nhỏ-sẽ-rẻ-hơn.jpg


Vì thế, dù dung tích giảm đi 1 nửa so với chai gốc nhưng giá thành của sản phẩm 100ml và 50ml cũng chỉ cách nhau 200 đến 300 trăm.

Trộn lẫn mùi hương

Để bản thân trở nên phong phú với nhiều mùi hương, không ít người đã từng trộn lẫn mùi của 2 đến 3 chai nước hoa với nhau nhằm “sáng tạo” sự đặc biệt và không giống ai.
Tuy nhiên, để sản xuất hay chiết xuất một chai nước hoa đòi hỏi người chế tác phải có sự cân đo đong đếm khi thực hiện. Vì thế, mỗi chai nước hoa đều mang một màu sắc riêng, một tính cách cũng như mùi hương đặc biệt.

Mix nước hoa, tạo mùi hương riêng - Báo Phụ Nữ

Việc trộn lẫn mùi hương khiến cấu trúc tinh thể bị phá vỡ, đồng thời khiến mùi hương của bạn mất đi cái cốt lõi mà mỗi người sáng tạo hướng đến.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *