Salvador Dali – Khi điêu khắc là cảm hứng để tác chế mùi hương

Salvador Domènec Felip Jacint Dalí i Domènech, hay còn được người ta biết đến dưới cái tên ngắn gọn hơn là Salvador Dali. Nổi tiếng với không chỉ tài năng thiên bẩm về hội họa, mà còn về điện ảnh, chụp hình nghệ thuật và điêu khắc, có lẽ yếu tố sau đây sẽ kéo bạn đến gần với cái tên này hơn, bạn có biết những chiếc mặt nạ trong loạt phim đình đám “Money Heist” chứ? Bạn có biết gương mặt người đàn ông trên chiếc mặt nạ ấy là ai không, Salvador Dali đấy!

Cuộc đời của Dali luôn là những chuỗi ngày của sáng tác, cống hiến hết mình cho nghệ thuật và đến khi gặp được nàng thơ cuộc đời mình, sau này là người vợ dấu yêu của ông, Salvador Dali lại càng tràn trề ý tưởng và cho ra thêm nhiều bức họa để đời. Lúc sinh thời, vợ của ông – Gala Eluard – đã được biết đến như một con chiên ngoan đạo với mùi hương cùng những bộ sưu tập nước hoa khổng lồ cho riêng bà.

Sau khi vợ mất và Salvador Dali mất cũng không lâu sau đó vì một cơn trụy tim, công ty đối tác Cofinluxe đã quyết định cho ra mắt dòng nước hoa đầu tiên dựa trên tông hương chính yêu thích của người vợ – hoa hồng và thiết kế chai lấy cảm hứng từ bức vẽ nguyên bản của Dali, tái hiện lại dưới hình dạng đôi môi và sống mũi thẳng.

Tiếp nối những thành công được xem là vượt ngoài sự mong tưởng, các dòng nước hoa khác dưới tên của Salvador Dali lần lượt được ra đời và tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 70 mùi hương mang tên ông. Trong đó, nổi tiếng và được yêu thích rộng rãi nhất vẫn là Laguna Salvador Dali với màu xanh ngọc bích trong trẻo và hương thơm thanh ngọt của Chanh vàng cùng Dừa. Với những màu sắc khác, tông hương khác, nhưng đứa con nào được cho ra đời đều mang cho mình một vệt cá tính, nét đẹp khó nhầm lẫn được với bất kỳ ai.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *