GUCCI: Đẳng Cấp Của Sự Xa Xỉ và Tinh Tế

House of Gucci được thành lập bởi Guccio Gucci vào năm 1921. Lấy cảm hứng từ hành lý đẹp mà anh thấy du khách mang theo khi làm việc tại khách sạn Savoy ở London, Gucci trở lại Florence với mục tiêu kết hợp sự thanh lịch, tinh tế của những du khách giàu có mà anh quan sát được, cùng với sự khéo léo, tỉ mỉ của các nghệ nhân Florentine truyền thống.

Các mặt hàng da chất lượng theo chủ đề cưỡi ngựa của công ty có nhu cầu cao, và khi da khan hiếm trong Thế chiến II, việc sử dụng gai, vải lanh và đay của Gucci đã mở rộng tính thẩm mỹ của thương hiệu. Guccio Gucci đã qua đời vào năm 1953 nhưng các con trai và cháu trai của ông đã giám sát việc mở rộng thành công của công ty thành một nhà sản xuất hàng xa xỉ nổi tiếng khắp thế giới. Logo “double G” đặc trưng của công ty đã được thông qua vào những năm 1960.

Nước hoa đầu tiên của công ty – Gucci No. 1 dành cho phụ nữ, được giới thiệu vào năm 1974. Một loạt các loại nước hoa dành cho nam và nữ đã được tung ra, nhiều bộ sưu tập nước hoa của thương hiệu đã trở thành huyền thoại trong ngành công nghiệp nước hoa toàn cầu, bao gồm Gucci 3 và L’rte di Gucci. Tom Ford từng là giám đốc sáng tạo của công ty vào giữa những năm 90 đến đầu thế kỷ 21. Giám đốc sáng tạo Frida Giannini tiếp quản vị trí của Ford và kể từ năm 2015, Alessandro Michele đã nắm quyền.

Nguồn: Fragrantica

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *