Miss Dior đích thực là ai?

Christian Dior luôn dành sự quan tâm đặc biệt với những công nhân nữ làm việc trong xưởng may của ông, ông luôn bày tỏ sự chân thành với những người đã cùng ông xây dựng nên đế chế Dior vững mạnh và lẫy lừng.

Nguồn cảm hứng vô tận từ nàng Catherine Dior - đóa hoa miền Nam nước Pháp

Cũng vì tình yêu và sự trân quý dành cho phái đẹp, mà mỗi chai nước hoa Miss Dior ra đời đều gắn liền với những giai thoại rực rỡ của người phụ nữ. Christian Dior luôn muốn thể hiện và tôn vinh vẻ đẹp cùng sự kiêu hãnh của phái đẹp trong từng mùi hương.

Không chỉ cống hiến cả cuộc đời để góp phần đóng góp vẻ đẹp của người phụ nữ, mà phía sau dòng nước hoa Miss Dior trứ danh còn là một câu chuyện thật đẹp, thể hiện tình cảm mà Christian Dior với một trong những người phụ nữ mà ông yêu thương nhất cuộc đời – Catherine Dior – cô em gái của ông. Khi cuộc thảo luận về tên của dòng nước hoa này đang diễn ra sôi nổi, thì Catherine Dior bước vào, Mitzah thốt lên “Ah, here is Miss Dior!” và tên của Nàng đã gắn liền với dòng nước hoa huyền thoại.

Thế nhưng, không chỉ được biết đến với vai trò “Nàng thơ” của Miss Dior, Catherine Dior còn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ bởi khí chất, sự can đảm của mình. Trong Thế chiến thứ hai, Catherine Dior là một phần của đơn vị tình báo Pháp-Ba Lan do Anh tài trợ trên đất Pháp, bà luôn tham gia tích cực các hoạt động Kháng chiến trong khoảng thời gian này. Catherine Dior bị bắt vào tháng 7 năm 1944, và bị tra tấn. Christian Dior cố gắng gây ảnh hưởng đến việc trả tự do cho cô, liên lạc với lãnh sự quán Thụy Điển và cầu xin lãnh sự quán, Raoul Nordling. Tuy nhiên, sự can thiệp của anh ta không mang lại hiệu quả khả quan. Sau 10 tháng bị bắt đến trại tập trung, cô đã may mắn sống sót sau thử thách. Nhờ sự hỗ trợ liên tục của anh trai, cô đã đủ mạnh mẽ để làm chứng trong phiên tòa xét xử những người đang điều hành văn phòng của Gestapo ở Paris vào năm 1952.

Với sự cống hiến và ý chí cao đẹp của một người phụ nữ trong thế chiến Catherine Dior đã trở thành hình mẫu đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ hiện đại, mạnh mẽ, trẻ trung và đầy nhiệt huyết.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *