Top những chai nước hoa mắc tiền nhất thế giới (phần 1)

Nước hoa không chỉ giúp tạo nên những hương thơm dễ chịu, nó cũng có thể thể hiện phần nào những khía cạnh trong tính cách và lối sống của người dùng nước hoa. Bởi khứu giác là một trong những giác quan hoạt động mạnh nhất của chúng ta, thế nên một mùi hương cuốn hút sẽ làm người xung quanh khó lòng nào mà quên được bạn, hay ít nhất là quên được hương thơm của bạn.

10. JAR Bolt Of Lightning

Là viết tắt cho tên đầy đủ của cha đẻ thương hiệu – Joseph Arthur Rosenthal, một người thợ kim hoàn gốc Mỹ với những tác phẩm xuất sắc thường xuyên được đem ra so sánh với cả Faberge. Bên cạnh những món hàng trang sức lấp lánh, JAR còn được biết đến nhờ một vật phẩm cũng xa xỉ không kém – nước hoa. Với thiết kế chai được đặc biệt làm thủ công hoàn toàn, JAR Bolt Of Lightning ngay từ lúc ra mắt vào năm 2001 đã làm cho cộng đồng mùi hương “dậy sóng”.

“Đắt xắt ra miếng”, JAR Bolt Of Lighting có giá lên tới $765/ounce cùng hương thơm nồng nàn của Hoa huệ, xanh mơn mởn của Lá cùng những bí ẩn chưa bao giờ được “chính chủ” tiết lộ. Đơn giản bên ngoài nhưng phức tạp đến từ lớp hương bên trong, hẳn đây cũng là cái giá rất xứng đáng cho JAR Bolt Of Lightning.

9. Joy by Jean Patou

Trong suốt khoảng thời gian thị trường xa xỉ phẩm bị chao đảo bởi sức ép kinh tế, chỉ duy nhất nhà hãng Jean Patou có thể trụ vững tại vị trí của mình với sự “trợ giúp” của nhân tố rất đặc biệt – dòng nước hoa Joy.

Thưở sơ khai, ý tưởng về Joy hiện lên trong đầu Jean Patou như một món quà mùi hương ông muốn dành tặng riêng cho những người khách thân quen nhất với thông điệp “My wish for you is joy” (Tôi luôn mong bạn có những niềm vui). Nhờ hương thơm độc đáo đến tinh tường, Joy dần được biết đến rộng rãi hơn và “chiếm sóng” hoàn toàn trên thị trường nước hoa trong những năm 1930. Cho đến bây giờ, Joy by Jean Patou là dòng nước hoa bán chạy nhì thế giới, đứng đằng sau Chanel No.5 trứ danh.

Để có thể tạo nên một Joy không-lẫn-vào-đâu-được, nhà hãng tiết lộ đã phải cần đến 10.600 bông nhài cùng 336 nhành hoa hồng, ấy thế với cái giá $850/ounce là một điều rất dễ hiểu.

8. Caron Poivre

Là một trong những thương hiệu mùi hương lâu đời nhất từ Pháp, Caron Poivre for Women sau 70 năm có mặt trên thị trường vẫn giữ nguyên ngôi vương trong gia đình nhà Caron với mùi hương cay ấm, đậm đà và những tầng hương dịch chuyển đầy kỳ công.

Độc đáo từ thiết kế đến mùi hương, Caron Poivre chỉ được bày bán tại một số cửa hàng nhất định, thế nên dù có thích đến đâu thì bạn cũng không chắc có thể mua được chai nước hoa với giá $1000/ounce đâu!

7. Hermes 24 Faubourg

Được sản xuất với số lượng cực kỳ giới hạn – 1000 chai cho toàn thế giới – Hermes 24 Faubourg có thể được xem là một trong những cực phẩm hương thơm của nhà Hermes. Bên cạnh “tiếng thơm” có sẵn với những items túi xách, thời trang xa xỉ, nhà Hermes đã quyết định cho ra mắt Hermes 24 Faubourg vào năm 1995 với cái tên được đặt theo địa chỉ của cửa hàng đầu tiên được mở tại Paris của nhà mốt.

Với màu sắc tươi sáng và tông hương đầy hứng khởi của Hoa cam, xen lẫn dư vị ngọt ngào của Vanilla, Hermes 24 Faubourg có giá trị lên đến $1.500/ounce.

6. Clive Christian No.1

Clive Christian hẳn không còn là cái tên xa lạ với những ai nghiện dùng đồ xa xỉ, nhưng với Clive Christian No.1, đây hẳn là một tuyệt tác vượt trên cả những gì “xa xỉ” có thể diễn tả. Được trình làng vào năm 2001 dưới hai phiên bản một cho nam và một cho nữ, Clive Christian No.1 nhanh chóng khiến người nhìn phải choáng ngợp bởi thiết kế được mạ vàng 24K, nhà hãng đã tiết lộ rằng trong số những chai ít ỏi được sản xuất ra thì hầu hết tất cả đều được thiết kế và làm thủ công bằng tay.

Quả không ngoa nếu ví Clive Christian No.1 như một thỏi vàng óng ánh, trau chuốt đến từng đường nét với giá lên tới $2.150/ounce.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *