Top những chai nước hoa mắc tiền nhất thế giới (phần 2)

Nước hoa không chỉ giúp tạo nên những hương thơm dễ chịu, nó cũng có thể thể hiện phần nào những khía cạnh trong tính cách và lối sống của người dùng nước hoa. Bởi khứu giác là một trong những giác quan hoạt động mạnh nhất của chúng ta, thế nên một mùi hương cuốn hút sẽ làm những người xung quanh khó lòng nào mà quên được bạn, hay ít nhất là quên được hương thơm của bạn. (phần 2)

5. Chanel Grand Extrait

Được sáng chế vào năm 1921 dưới sự hợp tác của Coco Chanel và nghệ nhân chế tác mùi hương Ernest Beaux, Chanel Grand Extrait nắm giữ một danh hiệu rất cao trong thế giới nước hoa cao cấp và xa xỉ. Tuy không thay đổi gì nhiều về mặt vẻ ngoài của chai, nhưng bên trong những tầng hương là một đẳng cấp khác biệt hoàn toàn với sự kết hợp thêm phần phức tạp và phương phi.

Chanel-Grand-Extrait.jpg

Và cái giá của một kiệt tác nghệ thuật chưa bao giờ là một cái giá dễ dàng bỏ ra, ẩn chứa những sức mạnh tiềm tàng trong hương thơm, Chanel Grand Extrait có giá lên đến $4.200/ounce.

4. Baccarat Les Larmes Sacree De Thebes

Là một nhà sản xuất kim hoàn, hay đúng hơn là pha lê, nhà Baccarat đã có một bước tiến đầy đột phá khi bắt đầu “dấn thân” vào công tác chế biến mùi hương vào những năm 90. Với số lượng cực kỳ khan hiếm – 3 chai cho toàn thế giới, cái giá của Baccarat Les Larmes Sacree De Thebes đã lên tới $6.800USD/ounce.

Baccarat-Les-Larmes-Sacree-De-Thebes.jpg

Hiển nhiên điều ai cũng có thể thấy, mấu chốt trọng tâm của nhà Baccarat vào đứa con tinh thần này đa phần nghiêng về thiết kế chai bằng pha lê tác chế thủ công và nắp chai được tinh luyện bằng thạch anh tím đầy cầu kỳ, sắc sảo

3. Clive Christian No.1 Imperial Majesty

Nhà Clive Christian dường như chưa bao giờ chịu buông tha cho những thương hiệu xa xỉ khác khi liên tục “chiếm đóng” bảng xếp hạng những dòng nước hoa đắt đỏ nhất trên thế giới. Sau sự xuất hiện của No.1, Clive Christian đã tiếp tục cho ra đời No.1 Imperial Majesty.

Clive-Christian-No.jpg

Với sự đồng tác chế với ông hoàng mùi hương – Roja Dove, No.1 Imperial Majesty ẩn chứa những tông hương chính từ Hoa hồng, Hoa nhài và Vanilla xứ Tahitian. Với cái giá $12.722/ounce, người dùng cũng sẽ phần nào cảm thấy xứng đáng bởi thiết kế làm bằng vàng 18 karat cùng một viên kim cương 5 carat được đính ở giữa cổ chai.

2. DKNY Golden Delicious

Từng giữ ngôi vương, DKNY Golden Delicious bất ngờ tụt xuống vị trí thứ hai trong năm vừa qua. Tuy không nắm giữ vị trí độc thiên, người ta vẫn choáng ngộp không ngớt khi nghe đến cái giá của lọ nước hoa này – 1 triệu Đô la Mỹ.

DKNY-Golden-Delicious.jpg

Ẩn chứa đằng sau thiết kế chai với 2.700 viên kim cương trắng, 183 đá sapphire vàng là một tổ chức thiện nguyện chống đói nghèo. Tất cả số tiền thu được từ việc bán đấu giá DKNY Golden Delicious đều hoàn toàn được dùng để làm từ thiện cho chương trình “Action Against Hunger”.

1. Shumulk

Ra mắt vào tháng 3 năm 2019, Shumulk được xem là một linh hồn thu nhỏ của Ấn Độ với những thành phần đặc trưng như Trầm hương, Gỗ đàn hương, Xạ hương, Hoa hồng và những nguyên liệu bí mật khác chưa bao giờ được hé lộ. Rất nhiều người cho rằng thiết kế, đúng hơn là bao bì của Shumulk thật sự không khác gì với một kỳ quan thu nhỏ với chiều cao gần 2m. Khi mở ra sẽ nhanh chóng làm người ta choáng váng bởi tất cả những biểu tượng di sản của UAE đều được gói gọn trong chiếc hộp này.

Shumulk.jpg

Được làm hoàn toàn từ đá quý với giá trị cao ngất ngưởng, Shumulk hiện tại chỉ có một phiên bản trên toàn thế giới với mức giá 1.29 triệu Đô la Mỹ. Sẽ là một sự thật hiển nhiên về việc giá trị của chai nước hoa này ngày càng tăng dần đều theo thời gian.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *