Portrait of a Lady: Sự Sùng Bái Tối Cao Đến Từ Frederic Malle

Một số loại nước hoa là kết quả của một quá trình phức tạp, gian khổ lâu dài và tích lũy kiến ​​thức một cách chăm chỉ. Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Bưu điện Quốc gia, Frederic Malle đã trả lời câu hỏi về người mà anh ấy nghĩ là nhà sản xuất nước hoa làm việc tốt nhất hiện nay.

Dominique Ropion đã tạo ra một số loại nước hoa phổ biến của bộ sưu tập Malle: Vetiver Extraordinaire, Carnal Flower, Geranium Pour Monsieur và Une Fleur de Cassie, loại nước hoa sau này được yêu thích môt cách rộng rãi. Portrait of a Lady, tuy nhiên, vẫn là “đỉnh cao vinh quang” trong sự hợp tác của Ropion với Malle vào năm 2010, dường như nổi tiếng hơn nhiều so với những tác phẩm còn lại của anh ấy, đến nỗi nó đã bị “dupe” nhiều lần trong thị trường. Mặc dù nằm trong số những loại có giá cao nhất trong dòng, nhưng Portrait of a Lady chắc chắn là sản phẩm bán chạy nhất, vượt trội hơn cả Carnal Flower ở một số thị trường.

frederic-malle-portrait-of-a-lady-100ml_7b3de1db18f14259814c96e9eceae745.jpg

Nhưng tại sao? Điều gì làm cho nó trở nên đặc biệt? Tại sao nó lại được tôn sùng như vậy? Nó có tốt không?

Câu trả lời không phải là một câu đơn giản. Có một số yếu tố quan trọng vì lợi ích của nó.

Portrait of a Lady được đặt theo tên cuốn tiểu thuyết đồng âm của Henry James từ năm 1881, một chi tiết lãng mạn đã đánh động trí tưởng tượng liên quan đến hương thơm ma mị ấy. Cuốn tiểu thuyết kể về câu chuyện của Isabel Archer, một nữ thừa kế trẻ người Mỹ, người đã “kết duyên với số phận của mình”. Chân dung của một quý bà là câu chuyện về âm mưu tách Isabel khỏi tài sản của cô ấy, và sau đó giá trị của quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình.

Nước hoa có hương hoa hồng và gia vị theo một cách mới, hiện đại, khác nhau giữa chủ đề phương đông và hương thơm với hoắc hương, tự nhiên và mãnh liệt, thống trị trung tâm của thành phần.

Frederic Malle - Portrait of a Lady | Ioana P. | Flickr

Hoa hồng là một câu chuyện cổ, lâu đời hơn cả những gì tinh túy được chắt lọc trong Thời kỳ đen tối thông qua thuật giả kim của alembic, với giả thuyết cho rằng hoa hồng đã được trồng ở các nước Trung Đông cách đây hơn 5.000 năm. Ngay cả trước Kỷ nguyên chung, hoa hồng đã được trồng ở Ấn Độ và Trung Quốc. Hoa hồng Damascus nói riêng đã được biết đến ở Trung Đông từ lâu. Vào thế kỷ thứ 7, người Ả Rập đã biết nguyên tắc chưng cất và có thể lấy từ hoa cả tinh dầu hoa hồng và nước hoa hồng. Vào thế kỷ 19, loài hoa hồng này đã du nhập từ Syria đến Châu Âu.

Hoa hồng và hoắc hương là một sự kết hợp cổ điển, được mọi người làm nước hoa nghiệp dư ghi nhớ như một câu thần chú, và được mọi người chuyên nghiệp sử dụng, tôn kính khả năng của tinh chất thứ hai khiến cho tinh chất trước dường như nở ra vĩnh viễn; giữ cho nó ẩm, xanh, tươi mát, nhưng đồng thời cũng tăm tối, gai góc và nguy hiểm. L’Artisan Parfumeur’s Voleur de Roses là một ví dụ tuyệt vời về sức mạnh hương thơm của cả hai, với cây hoắc hương bạc hà tạo nên một thứ hoàn toàn bất ngờ cho hương hoa hồng, loại nước hoa này thường để lại mùi thơm và thích hợp như các sản phẩm tắm.

Frédéric Malle | Sandra's Closet

Chất damascones có trong hoa hồng, cũng chiếm một phần đáng kể như thành phần tạo nên mùi của quả mâm xôi, cũng như thuốc lá. Sự kết hợp của hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ với quả mâm xôi trong Portrait of a Lady, và nhấn mạnh nó với các khía cạnh mật ong và hương khói, tạo ra ooomph. Âm lượng, hình chiếu, một cái lưỡi đỏ rực vẫy chào mọi người xung quanh ra lệnh tôn trọng. Đây không phải là một quý cô nhút nhát. Hãy coi chừng! Làn da của nàng là ngọc ngà, hồng nhuận đỏ như máu, người nàng trên đỉnh nóng lạnh.

Giống như trong bài hát Herrin de Fueurs, cô ấy có “mái tóc màu đồng, giống như cây dẻ trong ngọn lửa” và “tên và máu từ tận cùng của trái đất.” Hoặc có thể là Delonia regia, một loại cây có hoa màu đỏ cam đậm vào mùa hè.

Portrait of a Lady | Dominique Ropion | Frederic Malle Online

Mọi người dường như MUỐN chìm trong ngọn lửa, và đã chấp nhận khái niệm này. Những người mặc nó muốn được nhìn thấy như một quý cô với mái tóc màu đồng rực lửa, giống như một cây hạt dẻ đang bốc cháy, trong khi những người cung cấp nó muốn được ôm ấp vì dám gần gũi với Eros và Thanatos, một ảo ảnh rực lửa tạo ra Có một cái chết nhất định đối với nó, giống như trong một bức tranh khắc của William Blake.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *